Hiện nay vi khuẩn Hp có diệt được không?

Thứ Sáu, 12-05-2017

Bác sĩ ơi, tôi có thắc mắc về vi khuẩn Hp. Tháng trước tôi có đi khám và phát hiện có vi khuẩn Hp dạ dày. Bác sĩ có đề nghị tôi điều trị theo phác đồ nhưng đến nay tôi vẫn chưa điều trị. Tôi nghe nhiều người nói vi khuẩn Hp dạ dày không thể chữa được hoàn toàn. Điều này có đúng không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn bác sĩ.

(Q.M, Thái Bình)

Giải đáp

Chào anh M. Vi khuẩn Hp dạ dày là một trong các loại vi khuẩn phổ biến trong dạ dày người. Có đến hơn 1/2 dân số thế giới nhiễm phải loại vi khuẩn này. Tại nước ta ước tính có khoảng 70% dân số nhiễm vi khuẩn Hp. Mặc dù không phải chủng vi khuẩn Hp nào cũng ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân nhưng loại vi khuẩn này được xem là thủ phạm âm thầm gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như viêm loét dạ dày tá tràng, xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày,… Chính vì thế điều trị sớm vi khuẩn Hp dạ dày là rất cần thiết.

Tham khảo ngay: Những nguyên nhân gây nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày

Hiện nay vi khuẩn Hp có diệt được không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên điều trị vi khuẩn hp dạ dày cần kiên trì, thời gian điều trị cũng tương đối lâu. Vi khuẩn Hp dạ dày tương đối khó điều trị, dễ kháng thuốc nếu điều trị không dứt điểm. Do đó điều trị sớm vi khuẩn Hp dạ dày bằn phác đồ điều trị cụ thể là rất quan trọng và cần thiết.

Bạn nên sớm thu xếp công việc để tái khám và điều trị, tránh các ảnh hưởng không mong muốn do vi khuẩn Hp dạ dày gây ra. Nên tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý ngưng điều trị để tránh vi khuẩn Hp kháng thuốc. Chúc bạn điều trị thành công và có nhiều sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo thêm:

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận