Hạt bưởi giúp trị cơn đau dạ dày

Thứ Bảy, 04-01-2014

Cơ chế hình thành nên bệnh đau dạ dày đó là khi thức ăn được đưa xuống dạ dày thì dạ dày tiết ra nhiều axit và men tiêu hoá để phân huỷ thức ăn đồng thời dạ dày cũng tiết ra chất nhầy, có tác dụng giúp dạ dày tránh được tác hại do các axit và men. Bình thường có sự cân bằng giữa 2 quá trình này nên dạ dày không bị tổn hại. Nhưng nếu vì nguyên nhân nào làm mất cân bằng sẽ dẫn đến việc bị đau dạ dày.
 
Bệnh đau dạ dày không ngây nguy hiểm cấp tính đến tính mạng của con người nhưng về lâu dài nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, thậm chí làm viêm loét dạ dày và là một trong các nguyên nhân dẫn đến bị ung thư dạ dày.Vì vậy việc phòng ngừa bệnh đau dạ dày không bao giờ là thừa thãi. Khi bị bệnh đau dạ dày người bệnh có thể sử dụng các biện pháp tự nhiên hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh được hiệu quả. Một trong những nguyên liệu làm thuốc dễ tìm nhất chính là hạt bưởi.
HẠT BƯỞI GIÚP TRỊ CƠN ĐAU DẠ DÀY
Hạt bưởi giúp trị cơn đau dạ dày 

Cách điều trị bệnh đau dạ dày từ vỏ bưởi 
Lấy 100g hạt bưởi bỏ vào 200ml nước nóng, để yên trong 2-3 giờ. Sau khoảng thời gian này, ta sẽ có một cốc nước màu trắng nhầy trông như thạch. Mỗi ngày một lần, bạn uống thứ nước này sau khi ăn khoảng 2 tiếng cho đến khi nào hết đau thì thôi
Ngoài việc dùng hạt bưởi trị đau dạ dày thì những loại nguyên liệu dưới đây cũng là một liệu pháp điều trị căn bệnh này hiệu quả:
Quả sung: Nhiều kinh nghiệm dân gian cho biết quả sung cũng có tác dụng chữa đau dạ dày hiệu quả. Sao khô các quả sung và nghiền thành bột. Mỗi ngày pha khoảng 6-9g bột với nước ấm, uống 2-3 lần trong ngày sẽ giúp bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng của bạn có biến chuyển tốt.
Chuối hột: đem sao khô, nghiền thành bột rồi hòa với nước để uống. Hoặc dùng chuối sứ xanh, sau khi phơi khô ở nhiệt độ thấp thì nghiền thành bột, dùng chuối chín chấm vào bột rồi ăn hoặc có thể pha nước uống. Đây là bài thuốc được dùng phổ biến trong dân gian để chữa đau dạ dày tại nhà rất hiệu quả và an toàn.
Đinh hương: Đinh hương có tác dụng trong việc chữa trị tình trạng hay nôn mửa và nấc do bệnh dạ dày gây nên. Bài thuốc như sau: đem 15 hạt đinh hương nhét vào 1 quả lê đã được khoét rỗng ở giữa, sau đó hầm chín để ăn.
Tim lợn Lấy 1 quả tim lợn thái lát mỏng rồi trộn với hạt tiêu trắng và gia vị, sau hấp chín và ăn vào bữa sáng khi bụng đói, làm liên tục trong vòng 7 ngày sẽ có kết quả tốt đối với bệnh đau dạ dày.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận