Chữa viêm loét dạ dày từ nghệ đen, mật ong, dạ dày nhím

Nghệ đen hoặc nghệ vàng tán thành bột trộn với mật ong hay dạ dày nhím phơi khô tán mịn ăn hàng ngày được cho là những bài thuốc hiệu quả trong việc chữa bệnh đau dạ dày . Vậy tác dụng của những bài thuốc này đến đâu và cách sử dụng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.
Một công thức chữa viêm loét dạ dày từ nghệ đen, mật ong, dạ dày nhím mang lại hiệu quả cao đang được rất nhiều người điều trị. Phương pháp này rất đơn giản trong việc sử dụng, giúp bệnh nhân thuyên giảm những cơn đau dạ dày nhanh chóng mà không cần lo lắng xảy ra các dụng phụ có hại tới cơ thể như việc sử dụng các loại thuốc trị viêm loét dạ dày hiện nay. Cùng tìm hiểu rõ hơn công dụng cũng như cách dùng của phương pháp chữa viêm loét dạ dày từ 3 thành phần trên.

Công dụng trị viêm loét dạ dày từ nghệ đen, mật ong, dạ dày nhím

Tuy đây là phương pháp được nhiều người biết tới nhưng việc nắm rõ công dụng cũng như cách sử dụng đúng để bệnh được khỏi trong thời gian ngắn nhất. Công dụng của từng thành phần lần lượt là:
– Nghệ vàng có tác dụng chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị và nhờ tinh dầu nghệ có tính kiềm nên giúp làm giảm độ acid của dịch vị, nghệ vàng còn có tác dụng chống viêm và làm lành vết loét nên dân gian hay dùng chung với mật ong để chữa loét dạ dày do thừa dịch vị. Mật ong cũng có tác dụng làm êm dịu tránh kích ứng ở dạ dày.
– Nghệ đen có tác dụng phá ứ tiêu tích mạnh nên không được dùng cho phụ nữ có thai, dùng nghệ đen chữa bế kinh, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, ăn uống khó tiêu, đầy bụng, nôn mửa.
– Dạ dày nhím còn có tên gọi khác như hào trư, sơn trư, đây là những tên được đông y gọi trong việc dùng làm vị thuốc chữa bệnh.  Dạ dày nhím có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, giảm đau, cầm máu, giải độc, chỉ nôn, tiêu thực. Khi dùng dạ dày nhím thì phải để nó còn chứa thức ăn bên trong, đem sấy khô, rồi tán bột mịn, mỗi ngày uống 10g với nước cơm vào lúc đói.
Tuy phương pháp này chưa lý giải rõ ràng được cơ chế chữa bệnh từ 3 thành phần trên nhưng đây vẫn là phương pháp được nhiều người dùng vì đã có rất nhiều người áp dụng điều trị và thành công. Đôi khi kinh nghiệm thực tiễn còn quan trọng hơn rất nhiều khoa học.
Ngoài việc áp dụng phương pháp trên điều trị bệnh thì việc chữa viêm dạ dày nên và không nên ăn gì cũng rất quan trọng quyết đinh tới mức độ thời gian khỏi bệnh nữa nhé!
Chúc các bạn sớm thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận