Chữa viêm loét dạ dày bằng các bài thuốc nam

Bệnh lý về dạ dày, đặc biệt là bệnh viêm loét dạ dày hiện đang là một bệnh khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Bệnh liên quan tới đường tiêu hóa của cơ thể. Bất kì ai, mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh đau dạ dày nếu chế độn ăn uống sinh hoạt không hợp lý điều độ thì đều có nguy cơ mắc bệnh này rất cao. Việc chữa trị căn bệnh viêm loét dạ dày có nhiều phương pháp khác nhau, tùy theo mức độ nặng nhẹ mà người bệnh lựa chọn phương pháp phù hợp như: Sử dụng thuốc Tây y trị viêm loét dạ dày, các bài thuốc Đông y gia truyền, hay cần tới sự can thiệp bằng phẫu thuật.
CHỮA VIÊM LOÉT DẠ DÀY BẰNG CÁC BÀI THUỐC NAM

Lựa chọn giải pháp điều trị bằng Tây y cũng cần thiết cho quá trình điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân lo ngại về các tác dụng phụ mà các thuốc này gây ra, nên đã tìm đến các sản phẩm được bào chế bằng thảo dược của các bài thuốc nam. Với những bài thuốc này ta có thể sử dụng dễ dàng vì những nguyên liệu của nó khá phổ biến trong cuộc sống.

1. Nghệ vàng và mật ong:

Công dụng: Nghệ vàng có tác dụng chống viêm loét dạ dày, giảm tiết dịch vị và nhờ tinh dầu nghệ có tính kiềm nên giúp làm giảm độ acid của dịch vị, nghệ vàng còn có tác dụng chống viêm và làm lành vết loét nên dân gian hay dùng chung với mật ong để chữa loét dạ dày do thừa dịch vị. Mật ong cũng có tác dụng làm êm dịu tránh kích ứng ở dạ dày.
CHỮA VIÊM LOÉT DẠ DÀY BẰNG CÁC BÀI THUỐC NAM
Chữa viêm loét dạ dày bằng các bài thuốc nam

2. Quả chuối hột

Người ta biết sử dụng chuối xanh để chữa bệnh viêm loét dạ dày từ rất lâu. Người ta dùng quả chuối hạt khi đang còn non rồi thái lát ra đem đi phơi khô ở nhiệt độ thấp rồi tán thành bột rồi dùng dần.
chuối hạt có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của màng nhày lót bên trong dạ dày, làm cho màng nhày dày lên và lành các vết loét. Mỗi ngày cho vào khẩu phần ăn một ít bột chuối sẽ chữa được bệnh viêm loét dạ dày rất tốt.
CHỮA VIÊM LOÉT DẠ DÀY BẰNG CÁC BÀI THUỐC NAM
Chữa viêm loét dạ dày bằng các bài thuốc nam

3.Cây nha đam

Nhựa từ lô hội (nha đam) có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, tẩy xổ, dùng chữa chứng táo bón, nó còn giúp ức chế men pepsin và acid hydrochloric không cho tiết ra nhiều gây viêm loét dạ dày. Mỗi ngày dùng khoảng 10 g lá tươi, gọt vỏ, lấy lớp nhựa trong đun sôi trong nước rồi uống.

4.Nước ép bắp cải

Uống 1/2 cốc nước bắp cải ép vào mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ, bệnh sẽ giảm rõ rệt vì trong bắp cải có chứa vitamin U (ulcer) có tác dụng chống loét dạ dày.
CHỮA VIÊM LOÉT DẠ DÀY BẰNG CÁC BÀI THUỐC NAM
Chữa viêm loét dạ dày bằng các bài thuốc nam
Sử dụng các bài thuốc nam từ tự nhiên có công dụng chữa bệnh rất tốt cho sức khỏe, làm bệnh khỏi một cách tự nhiên không gây hại cho cơ thể. Chính vì vậy một số người nên tìm cho mình một bài thuốc nam phù hợp với tình trạng bệnh lý để sử dụng. Lưu ý trong một liệu trình điều trị bệnh nhân nên uống thuốc thường xuyên và không nên bỏ ngắt quãng nếu thấy bệnh có thuyên giảm mà bỏ không uống nữa như vậy sẽ làm cho hiệu quả của thuốc giảm.  Bệnh nhân nên uống hết liệu trình điều trị nếu bệnh chưa khỏi uống tiếp một liệu trình trị liệu hai. Chúc các bạn thành công.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận