Cam thảo chữa bệnh dạ dày

Thứ Hai, 03-12-2012

Dạ dày là cơ quan quan trọng của hệ tiêu hoá và nó đảm nhận chức năng co bóp nghiền nát và tiêu hoá thức ăn . Với tần suất hoạt động liên tục thì bộ phận này rất dễ mắc bệnh. Bên cạnh việc chữa bệnh bằng thuốc tây thì người bệnh cần tìm đến các loại thảo dược thân thiện để trị bệnh sẽ tốt hơn cho dạ dày của mình.

Cam thảo có vị ngọt nên được nhiều người sử dụng để nấu nước uống giải nhiệt. Từ xưa đến nay các thầy thuốc đã rất trọng dụng cam thảo vì dược tính của nó giúp chữa được nhiều chứng bệnh. Các bệnh lý dạ dày cũng được chữa trị khá tốt bằng cam thảo nếu như bạn sử dụng nó đúng cách.

Ngoài được sử dụng như một thức uống giải khát để giải nhiệt cơ thể, cam thảo còn được coi là một cây thuốc trị bách bệnh rất có lợi cho sức khỏe.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị loét dạ dày

Cam thảo kích thích sự phòng thủ của cơ thể để ngăn chặn sự hình thành các vết loét. Đặc biệt nhiều thầy thuốc còn tín nhiệm cam thảo hơn hẳn các thuốc loại thuốc kháng axit khác trong điều trị viêm loét dạ dày.

Theo các nghiên cứu thì có 91% các bệnh nhân thành công trong điều trị viêm loét dạ dày bằng cách sử dụng cam thảo. Tuy nhiên, việc điều trị viêm loét dạ dày nên tiếp tục được điều trị thêm từ 8-16 tuần sau khi bệnh khỏi hẳn.

Cách chữa viêm loét dạ dày bằng cam thảo

 

Cam thảo cần được ăn/ hoặc uống khoảng 20-30 phút trước bữa ăn để việc điều trị hiệu quả hơn các vết loét vì lúc ấy cam thảo sẽ hoạt động như một lớp màng trong dạ dày, từ đó giúp bảo vệ dạ dày của bạn.

**Lưu ý:

+ Với những người bị tăng huyết áp hoặc có các vấn đề về thận thì không nên ăn/ uống cam thảo.

+ Với những người bình thường, bạn cũng chỉ nên sử dụng cam thảo ở liều dùng khuyến cáo từ 1 – 2 gram/ rễ cam thảo/ ngày hoặc 0,25-0,5 gam cam thảo đã được trích xuất.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận