Cách điều trị bệnh viêm thực quản trào ngược dạ dày

Thứ Hai, 26-09-2016

Bệnh viêm thực quản trào ngược dạ dày, hay còn gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Đây là một căn bệnh nguy hiểm có thể gây ra ung thư dạ dày. Bài viết giới thiệu tất cả những cách điều trị bệnh viêm thực quản trào ngược dạ dày tốt nhất hiện nay. Hãy phát hiện và điều trị sớm căn bệnh nguy hiểm này.

cach-dieu-tri-benh-viem-thuc-quan-trao-nguoc-da-day

Các triệu chứng của bệnh viêm thực quản trào ngược dạ dày

– Đắng miệng: Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày kèm theo dịch mật trào lên nên làm miệng đắng.

– Đau, tức ngực: Các acid từ dạ dày trào ngược lên thực quản, chúng đi qua và làm kích thích lên dây thần kinh ở niêm mạc dạ dày, làm xuất hiện triệu chứng đau, tức ngực.

– Buồn nôn: Các dịch vị và thức ăn trong dạ dày trào ngược lên cuống họng làm bệnh nhân nôn ói.

– Đau rát cuống họng, ho khan: Các acid trong dạ dày làm ảnh hưởng đến thực quản, trào lên cuống họng và làm đau rát cuống họng, ho khan.

– Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng: Thông thường, các khí hơi này phải thoát ra hậu môn. Tuy nhiên, do cơ thắt dạ dày bị giãn ra, các luồn khí này trào ngược lên cuống họng và thoát ra ngoài bằng miệng.

– Khó nuốt: Acid trào ngược lâu ngày sẽ làm niêm mạc thực quản bị sưng viêm, phù nề, làm người bệnh có cảm giác khó nuốt.

Cách điều trị bệnh viêm thực quản trào ngược dạ dày

1. Điều trị bệnh viêm thực quản trào ngược dạ dày bằng tây y

điều trị trào ngược dạ dày bằng tây y

 

Có thể dùng các loại thuốc như metoclopramid, sulpirid, domperidon, metopimazin, alizaprid, anzemet, zelmac. Tùy vào bệnh trạng của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ cho dùng loại thuốc thích hợp nhất. Các loại thuốc này làm gia tăng vận động, thúc đẩy môn vị giãn nở, làm vơi dạ dày để các dịch vị và thức ăn không còn trào ngược lên trên. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng thuốc để tránh các trường hợp sốc thuốc.

2. Điều trị bệnh viêm thực quản trào ngược dạ dày bằng đông y

y3

Nguyên liệu

– Đại hoàng 30g

– Mang tiêu 30g

– Chỉ thực 30g

– Hậu phác 30g

Cách làm

Đem các nguyên liệu này sắc trong 300ml nước, khi nước sôi để cạn còn 100ml thì trút ra chén, để nguội và uống. Cho vào ấm thuốc thêm 300ml nước, sắc tiếp còn 100ml thì đẻ nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng hết trong ngày. Mỗi ngày uống 2 lần nước thuốc này vài ngày là dấu hiệu bệnh giảm, nên kiên trì uống đến khi bệnh khỏi hẳn.

3. Điều trị bệnh viêm thực quản trào ngược dạ dày bằng bài thuốc nam

Có rất nhiều cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam, chẳng hạn như:

– Trà hoa cúc: Đây là loại trà giúp làm giảm acid trong dạ dày và hỗ trợ điều trị các triệu chứng viêm thực quản trào ngược dạ dày rất tốt. Nên uống 1 ly trà hoa cúc sau bữa ăn sáng 30 phút để trị bệnh trào ngược dạ dày.

r5

– Ăn chuối, táo: Đây là hai loại trái cây giúp kháng acid rất tốt. Hãy ăn tráng miệng sau bữa cơm bằng chuối hay táo để giúp bệnh viêm thực quản trào ngược dạ dày mau khỏi.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận