Bị nhiễm vi khuẩn Hp khi mang thai có phải điều trị không?

Thưa bác sĩ, em năng nay 26 tuổi, đang mang thai tháng thứ 3. Gần đây em thấy tiêu hóa có vấn đề. Khi đi khám thì bác sĩ tiến hành test thở và có kết quả nhiễm vi khuẩn Hp khi mang thai. Bác sĩ chưa có chỉ định điều trị vi khuẩn Hp và hẹn tái khám. Em muốn hỏi bị nhiễm vi khuẩn Hp khi mang thai có phải điều trị không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn cho em.

(Khánh Huyền, Long An)

bi-nhiem-vi-khuan-hp-khi-mang-thai-co-phai-dieu-tri-khong-1

Giải đáp

Chào bạn Huyền. Vi khuẩn Hp có thể tiềm ẩn một số nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày. Xin được giải đáp cho bạn một số vấn đề liên quan đến tình trạng này.

Bị nhiễm vi khuẩn Hp khi mang thai có phải điều trị không?

Hiện nay vẫn chưa ghi nhận có các ảnh hưởng của vi khuẩn Hp dạ dày đến thai nhi cũng như khả năng lây nhiễm của loại vi khuẩn này tự mẹ sang con. Bạn không nên quá lo lắng. Trong thời điểm hiện tại bạn tiếp tục giữ sức khỏe mẹ và bé, theo dõi các dấu hiệu bệnh và tiến hành thăm khám theo lịch hẹn với bác sĩ. Bác sĩ có thể cho bạn tiến hành phác đồ điều trị vi khuẩn Hp sau khi sinh con xong.

bi-nhiem-vi-khuan-hp-khi-mang-thai-co-phai-dieu-tri-khong-2

Ngoài ra bạn có thể áp dụng một số biện pháp giúp giảm đau dạ dày khi mang thai:

  • Ăn uống đúng giờ và không để bụng quá đói.
  • Có thể chia bữa chính thành nhiều bữa nhỏ, không ăn quá no.
  • Hạn chế các thực phẩm chua cay.
  • Ngủ sớm và đủ giấc.
  • Tránh suy nghĩ và lo lắng quá mức.
  • Uống nhiều nước lọc, bổ sung rau xanh, trái cây, rau củ quả.

Những thắc mắc thường gặp về vi khuẩn Hp dạ dày

Trên đây là một số giải đáp về vấn đề nhiễm vi khuẩn Hp khi mang thai mà bạn cần lưu ý. Bạn có thể áp dụng các lưu ý trên để cảm thấy thoải mái hơn khi mang thai. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận