3 món ăn bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Từ các vị thuốc thảo dược có tác dụng chữa bệnh viêm loét dạ dày ta tràng khi kết hợp với nhau tạo thành các món ăn bài thuốc có thể chữa khỏi bệnh một cách hiệu quả, an toàn. Bạn có thể chữa biết tới 3 món ăn bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng rất đơn giản mà hiệu quả cao dưới đây. Hãy cùng tham khảo để áp dụng ngay nhé.

Cháo rau sam, búp ổi và hồng xiêm non

3 món ăn bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Nguyên liệu: rau xam 30g, búp ổi non 20g, quả hồng xiêm non 10g, gạo 30g và các loại gia vị cần thiết.

Cách chế biến: các vị thuốc rửa sạch, cho vào nồi đổ nước đun sôi thật kỹ, sau đó chắt lấy nước. Gạo xay thành bột mịn, đổ hỗn hợp nước vừa đun vào quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho bột gia vị vào.

Ăn món cháo này khi còn nóng, ăn ngày 2 lần khi đói. Cần ăn liền 2 – 3 ngày sẽ có hiệu quả tốt.

Cháo phật thủ nấu với đường phèn

3 món ăn bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Nguyên liệu: quả phật thủ 15g, đường phèn 15g và gạo lức 100g

Cách chế biến: phật thủ rửa sạch, đun kỹ lấy nước. Sau đó cho gạo lứt đãi sạch và đường phèn vào nấu cháo. Chia ra thành 2 – 3 lần ăn trong ngày, mỗi ngày 1 bát.

Cháo hạt sen với hồng xiêm non

3 món ăn bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Nguyên liệu: Hạt sen 100g, củ mài 50g, hồng xiêm non 15g, đường phèn 20g.

Cách chế biến: Hồng xiêm non rửa sạch, giã dập, sau đó cho vào nồi đun sôi kỹ với lượng nước vừa đủ sau đó chắt lấy nước và bỏ bã. Hạt sen và củ mài sấy khô, tán thành bột rồi cho vào nước hồng xiêm đun nhỏ lửa, khuấy đều. Khi cháo chín kỹ thì cho thêm đường phèn vào đun cho tới khi đường tan ra là được.

Chia món cháo ra thành 3 lần để ăn trong ngày khi đói, ăn nóng. Thực hiện liên tục trong 2-3 ngày, nếu sử dụng thường xuyên được thì rất tốt để chữa bệnh đau dạ dày.

Với 3 món ăn bài thuốc nêu trên, người bệnh nên thực hiện thường xuyên, đúng liều lượng để sớm thu được hiệu quả chữa khỏi bệnh nhanh chóng. Bạn cũng đừng quên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất nhé.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận